Gạo tấm (Com Tam) là một loại gạo trắng phổ biến được phục vụ với nhiều món ăn Việt Nam. Bạn thường thấy nó trong đĩa cơm có sự kết hợp của thịt nướng, bánh mì trứng, salad và dưa chua. Chính xác thì gạo tấm là gì? Gạo tấm khác với gạo trắng thông thường như thế nào? Làm thế nào để bạn nấu gạo tấm? Tôi sẽ trả lời những câu hỏi phổ biến trong bài viết nhanh này.
Gạo tấm - Nó là gì?
Gạo vỡ như tên gọi là hạt gạo gạo vỡ nát hoặc bị gãy trong quá trình xay xát. Các hạt vỡ được coi là kém hơn, và do đó, được tách ra khỏi các loại ngũ cốc nguyên hạt và được bán dưới dạng gạo vụn gạo vụn. Hoàn toàn không có gì sai với loại gạo này ngoài các loại ngũ cốc bị phân mảnh chứ không phải toàn bộ. Ở Việt Nam, gạo tấm được coi là loại gạo cấp thấp hơn và rẻ hơn so với gạo nguyên hạt. Trớ trêu thay, ở Mỹ, nó thường đắt hơn gạo trắng nguyên hạt.Gạo tấm được bán ở các thị trường châu Á nơi bán nhiều loại gạo và ngũ cốc. Nó thường được đóng gói trong túi 5 pound. Trong các cửa hàng tạp hóa lớn hơn ở châu Á, bạn có thể tìm thấy túi 10-25 pound. Các nhãn hiệu tôi thích là: Three Ladies and Elephant .
Gạo tấm - Hương vị và kết cấu khác với gạo thường?
Vì gạo tấm là gạo trắng, nên hương vị giống như gạo trắng. Do các hạt ngắn hơn, gạo có thể có kết cấu khác nhau tùy thuộc vào cách bạn nấu nó. Nếu nấu với lượng nước tối thiểu, gạo tấm có kết cấu hạt dẻ, giống như risotto. Nếu nấu với lượng nước vừa phải, gạo sẽ mịn và dính, tương tự như gạo nếp .Khi phục vụ cơm tấm trong các đĩa kết hợp, gạo nên có độ dính vừa phải. Nhiều nhà hàng Việt Nam phục vụ cơm tấm hình thành một mái vòm nhỏ. (Điều này được thực hiện bằng cách đổ đầy một bát cơm nhỏ với gạo đã nấu chín, ấn nhẹ vào bát và sau đó đảo ngược lên một cái đĩa.) Gạo bị hỏng nên giữ hình dạng đúc của nó khi bạn đặt đũa hoặc nĩa vào đó. Nếu cơm tràn vào đĩa của bạn, nó quá khô. Nếu nó dính vào nhau thành một cụm lớn, thì nó quá ướt. Gạo tấm được nấu đúng cách sẽ khô hơn một chút so với gạo trắng thông thường nhưng vẫn mịn và nồng.
Gạo tấm - Bạn nấu nó như thế nào?
Có một số cách khác nhau để nấu cơm tấm và tôi sẽ chia sẻ 2 phương pháp với bạn. Phương pháp đầu tiên là nhanh chóng, dễ dàng và mang lại gạo nấu chín hoàn hảo. Phương pháp thứ hai đòi hỏi một số ngâm và mang lại một cơm chín mềm hơn và mềm hơn. Hãy thử cả hai và xem cái nào bạn thích hơn!Nấu cơm tấm - Phương pháp nhanh
Thành phần
2 chén gạo vỡ
2 chén nước
muối
Hướng
Rửa sạch gạo bằng nước mát 2-3 lần hoặc cho đến khi nước trong.
Chuyển gạo vào nồi cơm điện . Thêm nước và muối. Cấp gạo thành một lớp chẵn.
Đặt để nấu sử dụng một thiết lập gạo trắng tiêu chuẩn. (Với nồi cơm điện Tiger IH của tôi , tôi sử dụng chức năng Nấu nhanh.)
Khi thời gian nấu xong, khuấy gạo.
Che và giữ ấm cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
Nấu cơm tấm - Phương pháp ngâm
Phương pháp thứ hai giống như phương pháp trên với một bước bổ sung : Bước 2b : Để gạo ngâm trong nồi cơm trong 20-30 phút. Sau đó tiến hành các bước còn lại.
Món ngon để ăn với cơm tấm
Bây giờ bạn đã biết cách nấu cơm tấm hoàn hảo, có rất nhiều món ngon để thưởng thức. Cơm tấm thường được phục vụ trong các đĩa kết hợp, đĩa cơm Việt Nam có các loại thịt nướng, bánh mì trứng hoặc trứng ốp la, cà chua, rau diếp và salad dưa chuột, cà rốt và củ cải dưa chua và ăn kèm với nước sốt hào .Kiểm tra các công thức cho các món ăn ngon:
Bánh mì trứng (Cha Trung)
Sườn heo nướng sả (Suong Nương Xa)
5-Spice Bia Can Chicken (Ga Nuong Ngu Vi Hương)
Gạo tấm cũng có thể được thưởng thức như là một thay thế cho gạo trắng thông thường. Hãy thử nó với bữa ăn tiếp theo của bạn. Thưởng thức!
Nếu bạn thích bài đăng này về Cơm tấm (Com Tam), bạn cũng có thể thích:
Bột gạo so với bột gạo nếp - Sự khác biệt là gì?
Unboxing Tiger IH 5.5 Cup Rice Rice
Cách giữ thịt lợn luộc không bị chuyển sang màu nâu / oxy hóa - Thủ thuật dễ dàng trong 60 giây